Bé hôn mê sâu sau tai nạn với vợt cầu lông, đã bắt đầu phục hồi

Bé trai sau tai nạn với vợt cầu lông đã trải qua phẫu thuật và điều trị tích cực, hiện đang hồi phục. Tuy nhiên, bé sẽ có di chứng về thần kinh do tổn thương nặng của não.

Bé hôn mê sâu sau tai nạn với vợt cầu lông, đã bắt đầu phục hồi

Sau hơn 10 ngày phẫu thuật và điều trị tích cực, bệnh nhi đã bắt đầu hồi phục. Hiện tại, bé đã mở mắt và có thể cử động tay chân tự nhiên. Trước đó, bé N. đã được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng hôn mê sâu và vết thương trước đỉnh đầu đã được khâu. Kết quả chụp CT scan cho thấy tổn thương xuyên thấu qua não từ phía trước đỉnh đầu đến phần tiểu não phía sau, gây xuất huyết dưới màng cứng và trong não. Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy máu tụ và mở sọ giải áp. Sau đó, bé được chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc. Hiện tại, bé đã bắt đầu phục hồi và được chuyển về khoa Ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi.

 

Tuy nhiên, bác sĩ cho biết dù có dấu hiệu phục hồi tốt, bé sẽ có di chứng về thần kinh do tổn thương nặng của não. Bé hiện tại chưa thể nói và vẫn còn yếu ½ người trái. Đây là một trường hợp tai nạn hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm. Bệnh viện cũng muốn nhắc nhở các phụ huynh cần cảnh giác với các vật dụng có thể gây thương tích cho trẻ. Đối với trường hợp vợt cầu lông như này, người nhà nên kiểm tra dụng cụ trước khi sử dụng để tránh sự cố tương tự.

 

Mới hơn Cũ hơn