Các Giải Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay 2023

Là một người hâm mộ bóng rổ liệu bạn có biết các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay gồm những giải nào không? Bạn ấn tượng với giải đấu nào nhất? Hãy cùng điểm qua ngay các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay được Club Thể Thao liệt kê trong bài viết dưới đây nhé!

1. NBA – giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay

Nhắc đến các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay không thể không nhắc đến NBA – National Basketball Association. Đã từ rất lâu, NBA là cái tên được toàn bộ giới yêu thích bóng rổ luôn quan tâm mỗi khi mùa giải này bắt đầu.

NBA được coi ở là cuộc thi bóng rổ nổi tiếng ở Mỹ cũng như toàn cầu bởi chất lượng và sự cạnh tranh gây gắt trong từng trận đấu. NBA cũng là một trong bốn giải đấu thể thao chuyên nghiệp nhất quốc gia, quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất thế giới.

Bóng rổ Mĩ lọt bảng tử thần ở Olympic Paris 2024

Các cầu thủ bóng rổ tại NBA không chỉ sở hữu một chiều cao khủng mà còn có kỹ thuật thi đấu vô cùng điêu luyện. Trong đó, cái tên Michael Jordan đã trở thành huyền thoại không thể quên trong làng bóng rổ.

2. Giải vô địch thế giới FIBA  – FIBA World Championship

Giải vô địch thế giới FIBA là một trong các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay được tổ chức bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế tổ chức. Giải đấu giành cho nam được tổ chức vào năm 1950 và 1953 là giải đấu dành cho nữ giới.

Giải đấu thu hút được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ bóng rổ và các nhà chuyên môn. Nếu muốn được chiêm ngưỡng những trận đấu mạnh mẽ, cá tính thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua giải đấu này.

Giải đấu thu hút được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ bóng rổ và các nhà chuyên môn. Nếu muốn được chiêm ngưỡng những trận đấu mạnh mẽ, cá tính thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua giải đấu này.

3. Cúp vô địch bóng rổ liên lục địa Stankovic – Stankovic International Basketball Champions Cup

Stankovic International Basketball Champions Cup là giải đấu sự kiện bóng rổ quốc tế chính thức cấp cao nhất được tổ chức tại Trung Quốc. Giải đấu có sự tham gia của 6 đội bóng nam hàng đầu mỗi quốc gia hoặc các đội được mời từ 6 châu lục.

4. NBA All-Star Game – giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay

Một cái tên khác trong danh sách các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay chính là NBA All-Star Game. NBA All-Star lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia vào ngày 2 tháng 3 năm 1951.

Từ đó, giải đấu trở thành sự kiện hàng năm giúp xác định những cầu thủ giỏi nhất từ ​​​​các khu vực Đông và Tây. Giải đấu được phát triển và diễn ra trong vòng 3 ngày.

5. Giải bóng rổ Olympic – Olympic Basketball Tournament

Năm 1936, giải bóng rổ nam được đưa vào danh sách môn thể thao Olympic tại Thế vận hội Berlin. Sau đó, bóng rổ nữ cũng được đưa vào thế vận hội Montreal 1976.

Đến nay, giải đấu vẫn tiếp tục được diễn ra nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

6. FIFA Basketball World Cup – Giải bóng rổ thế giới FIFA

FIFA Basketball World Cup được biết đến là cuộc thi bóng rổ cấp cao nhất thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia. Giải đấu nổi tiếng này được tổ chức bởi Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) với thời gian là 4 năm/lần.

7. Euroleague Basketball (EL) – Giải đấu châu Âu

Euroleague Basketball (EL) hay European Champions Cup là giải đấu cao nhất của cuộc thi bóng rổ ở châu Âu và là giải bóng rổ chuyên nghiệp đa quốc gia nổi bật nhất ở châu Âu. Euroleague được thành lập vào năm 2000 theo mô hình khu vực tư nhân.

Mỗi mùa giải có ít nhất là 24 câu lạc bộ đến từ 12 quốc gia tham dự. Giải đấu liên tục có được sự tham gia của nhiều đội bóng, câu lạc bộ bóng rổ nổi tiếng cũng như các cầu thủ có kỹ thuật cao.

Chính vì vậy, Euroleague Basketball là một trong các giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ trong làng bóng rổ.

Trên đây là tổng hợp danh sách 7 đội bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay mà Đông Á Sport muốn chia sẻ. Với bạn đậu là giải đấu hấp dẫn và gây được ấn tượng tốt nhất dành cho bạn? Hãy đưa ra ý kiến nhận xét của mình ngay dưới bài viết nhé!

Mới hơn Cũ hơn